Hướng dẫn xóa file quá dài thế nào một cách nhanh nhất

0
911

Chào tất cả thành viên 360huongdan.com hiện nay các bạn đang gặp phải vấn đề nỗi lớn khi sử dụng máy tính, laptop… Khi xuất hiện file dài làm bạn không thể nào xóa được hoặc nhìn thấy chướng mắt, với những khắc phục sau đây đảm bảo các bạn sẽ tự xóa file quá dài thao tác đơn giản, cùng khám phá xóa file quá dài thế nào sau đây nhé!

Hiện tượng xuất hiện file quá dài ảnh hướng đến quá trình sử dụng của bạn

xóa file quá dài thế nào
Các trường hợp lỗi trên Windows xóa các File & Folder có tên dài (Source Path Too Long), (delete the source filename are larger than is supported), (The source file name(s) are larger than is supported by the file system. Try moving to a location which has a shorter path name, or try renaming to shorter name(s) before attempting this operation.)
Như ở hình trên các bạn đều gặp tương tự tên file quá dài, vượt quá giới hạn cho phép của hệ điều hành Windows. Đường dẫn (Full path) của file, folder gần khoảng 260 ký tự xem chi tiết tại đây => Naming Files, Paths, and Namespaces <=. Hơn thế nữa bạn còn không thể đổi tên, hay di chuyển file đi nơi khác…v…v
xóa file quá dài thế nào
Cách khắc phục có rất nhiều như hỗ trợ bằng phần mềm, người dùng có thể tự tay xóa file quá dài cũng được. ADM sẽ mách các bạn một số cách xóa file dài sau đây.

Cách xóa file quá dài thế nào bằng Command Line

Đây là phần mềm xóa bằng mệnh lệnh (Robocopy) được tích hợp sẵn trong windows. Với lệnh Robocopy/Mir xóa các file dài, folder cứng đầu bất kỳ trong Windows thành công. Xóa file quá dài thế nào ở đây bạn sử dụng lệnh chính Robocopy
Hướng dẫn xóa, bạn hãy gõ lần lượt 2 dòng lệnh sau vào cửa sổ Command Line:
MKDIR TempFolder
ROBOCOPY TempFolder “FullpathofFoldertoDelete” /MIR

Chú Ý: “FullpathofFoldertoDelete” là folder dẫn đến chứa file quá dài cần xóa.
Khi bạn bấm lệnh thứ 2 sẽ Mirror thư mục TempFolder “thư mục chống các bạn đã tạo ra) sang thư mục cần xóa: Tức là xóa trống.

Cách xóa file quá dài bằng thêm Delete các file/ folder “Source Path Too Long” lên Menu ngữ cảnh của Windows

xóa file quá dài thế nào
Sử dụng kết nối lệnh Robocopy tự động thêm Delele trong menu Windows Explorer. Bắt đầu từ đây trở đi, các file/ folder của bạn có tên dài hay ngắn bạn chỉ click chuột file và chọn nút Robodelete từ menu xóa file thành công áp dụng tất cả.
Bước 1: Bạn hãy sử dụng bằng Notepad (hoặc Notepad++ lên mạng gõ tải về máy tính không có sẵn) tiếp tục tạo file có đuôi .REG (VD: đặt tên nội dung như sau là xoafilequadai.reg):

Windows Registry Editor Version 5.00
[HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell\Delete]
[HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell\Delete\command] "Extended"=""
@="\"D:\robodelete.bat\" \"%1\""

Bước 2: Có thể chọn (Notepad hoặc Notepad++) để tạo file xoafilequadai.bat, lưu file này trong ổ D:\ (đúng theo đường dẫn trong file xoafilequadai.reg ở trên).

mkdir c:\empty
robocopy /MIR c:\empty %1
rmdir %1
rmdir c:\empty

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy hạy file tắt máy tính và khởi động. Sau đó bạn tự mình xóa được thành công!

#Đối với lỗi Source Path Too Long
xóa file quá dài thế nào
Hiện cũng có nhiều bước, khắc phục nỗi này một cách nhanh nhất các bạn nên sử dụng bằng (Winrar hoặc 7Zip). Cách làm xóa file quá dài thế nào như sau:
Bước 1: Open Winrar hoặc 7Zip tiếp tục tìm đến mở file & folder cần xóa (sau đó copy Full Path từ Windows Explorer sang 7Zip hoặc Winrar là nhanh nhất đó)
Bước 2: Bản thân Winrar hoặc 7Zip, bạn có thể tùy ý xử lý những file, folder cứng đầu mà bạn gặp phải. Dù file nó quá dài! khi bạn đã đưa file dài, cứng đầu vào trong Winrar hay 7Zip thì vô tư mà xóa
(chú ý người dùng tự động đổi tên file, giảm file ngắn bớt đi hoặc xóa luôn file nếu muốn) Chúc các bạn làm thành công!

Thảm khảo bài viết hay.
Cách chia ổ cứng không mất dữ liệu
Thay đổi ngôn ngữ trong win 10

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.