Cách vào lại win 10 khi update lỗi không Boot vào được

0
378

Hiện nay vấn đề các bạn gặp phải khi update win 10 thành công khá là ít, nhiều bạn gặp phải lỗi do máy hoặc card màn hình dẫn đến tác dụng phụ: đen màn hình, đứng lau nói trung bị tùm lum ấy. Để khắc phục tình trạng sau khi “update” vào trên laptop hoặc máy tính bàn khi win 10 khi update lỗi như sau mời bạn bè anh em cùng tham khảo!

Từng bước các bạn vào lại win 10 khi update lỗi

win 10 khi update lỗi
Hiện có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng sảy ra những ai không biết tìm kiếm trên google tham khảo hoặc đọc bài viết này sẽ đảm bảo thành công việc “win 10 update lỗi“.
#1) Đầu tiên, các bạn bật máy lên như bình thường, khi máy boot không lên, các bạn giữ nút nguồn khoảng 5s để tắt máy, sau đó khởi động lại, làm như vậy từ 3 lần trở lên, đến bao giờ windows tự động truy cập vào “Preparing Automatic Repair”.

#2) Bảng Startup Repair hiện lên –> Chọn Advanced options –>Troubleshoot –> Advanced Options –>Startup Settings –> Restart –> đợi 1 chút để hiện bảng menu mới –> ấn phím số 4 hoặc 5 (vào chế độ safe mode có/không internet).

#3) Sau khi boot vào chế độ safe mode –> vào setting của windows –> Update & Security –> Troubleshoot –> chọn dòng Windows update –> Run troubleshoot và đợi windows sửa lỗi update (trường hợp này là do quá trình update file bị corrupted).

#4) sau khi qusa trình troubleshoot kết thúc, kể cả windows ko giải quyết đc triệt để lỗi, vẫn thấy có dấu (x) màu đỏ cũng ko sao –> chạy Run –> gõ vào services.msc –> tìm đến mục “windows update” và disable nó đi –> khởi động lại máy.

#5) Giờ thì có thể đã boot đc vào windows bình thường, các bạn có thể chọn downgrade win xuống phiên bản thấp hơn bằng cách vào setting –> Update & Security –> Recovery –> Go back to the previous version of windows 10 –> nhớ backup lại các dữ liệu quan trọng trên desktop và ổ C của bạn, theo lý thuyết sẽ ko mất gì, nhưng cẩn thận chút là tốt nhất, sau quá trình downgrade máy sẽ về bản thấp hơn, và dùng bình thường, bạn có thể vào services và tắt windows update lại lần nữa, nhớ tắt máy chú ý chỉ chọn dòng “Shutdown”, đừng chọn “Shutdown and update” nếu ko muốn update tiếp.

Thank ĐOÀN MINH NGHĨA chia sẻ thủ thuật vào lại win 10 khi update lỗi

Do bạn “Nghĩa” thấy nhiều người gặp phải tình trạng trên đã ngồi viết ra 5 cách trên giúp các bạn vào lại win 10 khi update lỗi thành công, để hoạt động bình thường khi “update win” các bạn ra tiệm hoặc ai đó về sửa chữa máy tính để khắc phục lại nhé! Kẻo đen màn hình ADM không chịu trách nhiệm đâu… ahiii.
Lưu ý có thể dùng cách: tắt update win 10 vĩnh viễn 2018 có thể bạn quan tâm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.