Hướng dẫn cách nén file pc – Cách giải nén file máy tính laptop

0
445

Chào tất cả học sinh, sinh viên…v…v Như tiêu đề bài viết này muốn hướng dẫn các bạn cách nén filecách giải nén file ra để dùng, hiện nay bạn lên mạng tìm tài liệu quan trong giúp bạn học tập hay bài tập giáo trình dành cho giáo viên. Để các bạn khi mới sử dụng máy tính download một mớ tài liệu không biết giải nén file ra sử dụng như thế nào ADM hướng dẫn các bạn cách giải nén file trên máy tính.

Tổng hợp các bước thực hiện cách giải nén file

Nén file là gì? như các bạn muốn gửi nhiều tập tin gửi một bạn nào của mình. Nếu bạn gửi từng file thì mất thời gian, nhưng khi bạn sử dụng cách nén file gộp chúng vào với nhau thì gửi 1 thao tác là song, hãy làm theo như sau.

cách nén file Như hình trên các bạn có thể nhìn thấy muốn nén file “rar, zip” click chuột phải vào thư mục quyển sách mà trong hình và file đó muốn chọn cách nén file bấm chọn chữ “Add To Archive

Phần chữ General là bạn chọn file cần nén là ZIP, RAR. Muốn thiết lập file tăng tính năng bảo mật cài đặt mật khẩu vs tài khoản chống bị hack. Sử dụng cài đặt như sau “Advanced -> Set password -> Nhập mật khẩu cần đặt -> Ok”. Bạn sẽ trở lại General tiếp tục thực hiện nén file.
cách nén file

Sau đó bạn nén file bạn muốn nén file sang “ZIP hoặc RAR” theo ý bạn. Bước cuối cùng bấm “OK” là thành công cách nén file gửi cho bạn bè hoặc cất chỗ khác tránh người khác đánh cắp file của bạn.

Sau khi đã hiểu cách nén file tiếp đến giải nén file bạn biết chưa?

Cách trên sau khi người dùng đã biết cách nén file, bây giờ bạn phải biết cách giải nén file vì sao? khi người bạn bè và người thân gửi cho bạn một trong những file có hình quyển sách, bạn phải giải nén file ra sau đó sử dụng mới thấy tập tin bên trong đó gồm chứa như “hình ảnh, tài liệu…”
Bước 1: Sau khi download tập tin “Tài Liệu” trong hình rồi chọn “Extract files”.
cách nén file

Bước 2: xuất hiện một bảng ra rồi bấm chọn “OK” nhé
cách nén file

Lưu ý: bạn có thể giải nén chọn chữ “Extract here” là giải nén file chứa tập tin này, Extract to là giải nén giống tên cùng loại.
Vậy là song bước giải nén file rồi đó, thật đơn giải phải không? không có gì khó chỉ sợ bạn không chịu đọc hướng dẫn thôi hiii

Chú ý: bạn có thể sử dụng cách nén file bằng nhiều phần mềm hỗ trợ khác nhau hoặc giải nén file trên những web site online đều được. Ở các bài viết sau AD sẽ giới thiệu thêm. Đây là bước học cách nén file đơn giải nhất rồi đó! Còn bạn nào không hiểu xin để lại ý kiến.

=> Microsoft cho phép tải sql server 2018 dùng miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.