Cách vào safe mode win 10 đơn giản nhất – win 10 safe mode

0
435

Như các bạn đã biết chế độ safe mode đối với những người lâu năm thì quá rành, còn những người mới đôi chút còn hơi băn khoăn với hệ thống win 10, do phần mềm này được tích hợp sẵn trên các phiên bản Windows từ XP, 7, 8, 10. Đến nay việc truy cập vào Safe Mode rất chi là khó, sau đây ADM sẽ khắc phục các bạn về cách vào safe mode win 10 cùng như ở hệ điều hành khác.

Hình ảnh hướng dẫn vào safe mode win 10

Hiện nay rất nhiều cách vào safe mode chính vì vậy ADM sẽ hướng dẫn các bạn từ cái dễ đến bước khó thực hiện safe mode win 10 thành công!
Các 1: Cách vào safe mode win 10 bằng F8
Thực hiện sau khi Restart & bật máy tính, vừa tới màn hình đen đầu tiên bạn hãy bấm phím F8 ngay để chuyển vào chế độ safe mode win 10. Cách này có thể vào cả trong trường hợp bạn không vào được windows cũ và mới
cách vào safe mode win 10

Cách 2: Đầu tiên gõ vào biểu tượng windows góc trái màn hình rồi bấm Start => Power => Nhấn giữ Shift đồng thời click Restart
cách vào safe mode win 10
– Sử dụng Choose options –> Troubleshoot –> Advanced options –> Startup Settings –> REstart và nhấn lần lượt các phím từ F1 đến F9 để chọn tổng hợp toàn bộ chế độ từ A_Z.

Cách 3: Bạn vào Start Menu phần đã khoanh ô vuông Command Prompt (Admin), bấm YES.
cách vào safe mode win 10
sẽ có một hộp thoại hiện ra màu đen, bạn chỉ copy dòng lệnh sau dán vào: bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy và bấm Enter.
cách vào safe mode win 10
Hoặc thêm bước vào truy cập vào ứng dụng CMD, nhập lệnh: bcdedit /set {default} bootmenupolicy standard và bấm Enter.

Các 4: Cách vào safe mode win 10 bằng gõ lệnh
Hay có một số phần mềm, hay ứng dụng bạn muốn delete chúng, nhấn phím Windows + R, sau đó hiện chữ msconfig chọn OK.
cách vào safe mode win 10
cách vào safe mode win 10
Phần bảng đã hiện ra System Configuration hãy tích hợp theo hình trên, sau đó nhiệm vụ còn lại của bạn chọn Apply và Ok, máy sẽ hỏi có khởi động lại ngay không hoặc máy sẽ tự động vào Safe Mode Win 10 trong lần khởi động kế tiếp.

Các 5: Cách vào safe mode win 10 bằng Setting Advanced Startup

Thao tác nhanh mở ứng dụng Setting > Update & Security > Recovery > Advanced Startup > bấm chọn Restart Now.
cách vào safe mode win 10
Tiếp theo chọn
cách vào safe mode win 10
Thao tác thực hiện cùng một lúc giữ phím đồng thời phím Shift khi nhấn Restart ở Start Menu là bạn cũng đã có thể truy cập vào chế độ safe mode win 10.
cách vào safe mode win 10

Cách 6: Nếu không hiện ra hãy nhấn nút để tắt đột ngột liên tục (hoặc nhấn nút reset nếu có càng tốt) khoảng 5 đến 6 lần thì lập tức Windows 10 sẽ tự động chạy vào chế độ Advanced Startup.
cách vào safe mode win 10
Phần tiếp theo cách 6 là chọn mục Troubleshoot => Advanced Options => Startup Settings => Restart. Máy sẽ khởi động lại ngồi chờ Win 10 Safe Mode hiện lên cho bạn sử dụng. Trên đây là 6 các phổ biến nhất cho các bạn tham gia quá trình phục hồi chẩn đoán, khắc phục sự cố phần cứng và mền ngoài ra tất cả hệ điều hành đều làm tương tư như trên.

Bạn đã biết hẹn giờ tắt máy win 10 trước khi đi ngủ chưa? vô xem ngay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.